Hyundai sẽ dùng trí thông minh nhân tạo để hỗ trợ tài xế sau khi gặp va chạm

Hyundai sẽ dùng trí thông minh nhân tạo để hỗ trợ tài xế sau khi gặp va chạm

Hyundai đã hợp tác với công ty MDGo đến từ Israel để phát triển thế hệ tiếp theo của hệ thống an toàn ứng dụng trên những chiếc Hyundai trong tương lai.

Một thông cáo báo chí do Hyundai và MDGo phát hành cho biết họ sẽ hợp tác để đưa hệ thống phân tích chấn thương thông minh của MDGo vào những chiếc xe của Hyundai, đưa hệ thống an toàn của Hyundai lên một cấp độ mới.

Hệ thống này sử dụng thuật toán AI (trí thông minh nhân tạo) phức tạp để đo các thuộc tính được áp dụng cho người ngồi trên xe trong thời gian thực và có thể tự động cảnh báo những dịch vụ khẩn cấp và cơ sở y tế về các thương tích có thể xảy ra với tài xế và hành khách trong vụ tai nạn.

Chia sẻ về hợp tác lần này, Chủ tịch và Giám đốc sáng tạo của Hyundai, ông Youngcho Chi nói: “MDGo sở hữu công nghệ phân tích AI đặc biệt được tối hưu hóa cho sự an toàn của người lái.

Thông qua công nghệ này, chúng tôi hy vọng sẽ có sự cải thiện đáng kể trong các dịch vụ y tế khẩn cấp cho xe trong thời gian ngắn. Từ điều này, chúng tôi muốn hướng đến mục tiêu dài hạn là cung cấp sự đổi mới trong trải nghiệm của khách hàng về an toàn xe hơi bằng các công nghệ mới cho phép theo dõi vật lý thời gian thực.”

Hệ thống của MDGo hoạt động nhanh đến mức, trong vòng 7 giây – sau khi vụ va chạm được ghi lại, các dịch vụ y tế khẩn cấp ở gần vụ tai nạn sẽ được gửi một phân tích chi tiết về các thương tích tiềm ẩn. Theo MDGo, bộ cảm biến trên xe có khả năng theo dõi huyết áp, nhịp tim và thầm chí cả các chức năng thần kinh khác nhau của người bị thương.

Bên cạnh đó, MDGo cho biết công nghệ của hãng cũng sẽ không ngừng học hỏi và cập nhật, cải thiện việc giải thích nhiều tình huống tai nạn khác nhau, đưa ra những phân tích ngày một rõ ràng và chính xác hơn.

Tạm thời, Hyundai chưa tiết lộ khi nào các hệ thống an toàn mới như công nghệ AI của MDGo sẽ được tung ra thị trường – trên những chiếc xe của thương hiệu Hàn Quốc. Nhưng Hyundai đã khẳng định rằng mối quan hệ hợp tác với MDGo không chỉ dừng ở đó, nó là một phần trong tầm nhìn về việc hạn chế tai nạn trong xe hơi và giảm bớt mức độ thương tổn đối với khách hàng khi gặp sự cố.

Trả lời